Nấm chaga trị bệnh gì?

Nấm chaga trị bệnh gì?

Nấm chaga trị bệnh gì?” là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng trong thời gian gần đây. Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày một số thông tin về dược tính của nấm chaga. Mời bạn theo dõi!

Bạn biết gì về “vua nấm” chaga?

Cách đây hàng ngàn năm, trên những vùng đất lạnh giá ở Siberia và một số nước Bắc u khác. Người dân bản địa đã tìm thấy một phương thuốc diệu kỳ mọc trong những cánh rừng bạch dương xa xôi và khắc nghiệt, đó chính là nấm chaga.

Nấm chaga trị bệnh gì?

Ban đầu, người ta cảm thấy kỳ lạ về hình thù kỳ quái của nấm chaga. Nó giống như một thanh củi cháy dở, bỏ lại tàn dư là một cục than đen với hình hài xấu xí. Nhưng khi bổ ra, bên trong “cục than” là một lớp lõi màu vàng đất, có kết cấu giống như nấm. Sau khi dùng thử, người bản địa cảm thấy tinh lực tràn đầy, tinh thần sảng khoái, đặc biệt nó có thể chữa trị được một số chứng bệnh.

Thông tin về sự kỳ diệu của nấm chaga bắt đầu vượt ra khỏi nước Nga, rất mau chóng, sau nhiều lần thử nghiệm, các nhà khoa học đều công nhận những tác dụng diệu kỳ của nấm chaga.

Nếu bạn chưa biết từng nghe nói tới nấm chaga trước đây, mời bạn xem thêm bài viết khác của chúng tôi: nấm chaga là gì?

Sau khi nghiên cứu qua những thông tin về nấm chaga, tiếp theo chúng tôi sẽ giải đáp cho độc giả câu thắc mắc tiếp theo: “nấm chaga có tốt không?”, và “nấm chaga trị bệnh gì?”.

Nấm chaga trị bệnh gì?

Trong quá khứ người Nga đã dùng nấm chaga như một phương thuốc cổ truyền, hầu hết những người bản địa đều hiểu được nấm chaga trị bệnh gì và hiểu rõ nấm chaga và cách sử dụng thể nào.

Còn trong y học hiện đại, rất nhiều các công trình nghiên cứu đã được tiến hành tìm hiểu về dược tính của nấm chaga và tác dụng của nó trong phòng chống bệnh tật.

Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã xác nhận nấm chaga có chứa nhiều hợp chất quý hiếm có lợi cho y học như: polyphenolic, triterpenoid, steroid, lanosterol, inotodiol, acid trametenolic, và ergosterol.

Ví dụ như hợp chất Inotodiol có trong nấm chaga có tác dụng chống lại các tế bào ung thư cổ tử cung. Hợp chất proapoptotic thì có tác dụng trong việc chống lại các tế bào ung thư ruột kết và tế bào gan.

Các công trình nghiên cứu khác cũng xác nhận nấm chaga trị bệnh tiểu đường, kháng vi-rút, giảm đau, cân bằng hệ miễn dịch, chống viêm, giảm glucose máu, kháng virus, kháng nấm, bảo vệ gan, và kháng ung thư.

Gần đây đã có báo cáo hợp chất melanin chiết xuất từ nấm Chaga còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh và bảo vệ tế bào.

Sự lợi ích của nấm chaga cũng được các cơ quan y tế Nga xác nhận. Năm 1955, hiệp hội nghiên cứu thuốc Nga đã chính thức phê chuẩn, khuyến khích sử dụng nấm Chaga làm thuốc trị ung thư. Tại Nhật Bản, trung tâm nghiên cứu Y học nước này qua nghiên cứu cũng xác nhận: nấm chaga có thể phòng trị bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh gan, ung thư gan, và đánh giá rất cao hiệu quả của Chaga.

Như vậy, câu hỏi nấm chaga trị bệnh gì đã có lời giải đáp chính thức từ các tổ chức y tế khác nhau trên thế giới. Nấm chaga không những hỗ trợ điều trị ung thư, mà còn nâng cao miễn dich, điều hòa đường huyết, bảo vệ tế bào gan, kháng virus và kháng nấm.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ vào hotline ( Call. zalo, viber, sms ) :

0989911139

Freeship trong ngày tại TP HCM / namchaga.vn

Trả lời