Nấm chaga siberia, “vàng” vô giá của nước Nga

Những cánh rừng bạch dương vô tận, những cánh rừng đó bạch dương được tìm thấy bên bờ sông và suối, những không gian trắng và xanh thanh nhã của cánh rừng bạch dương … Không có quốc gia nào trên thế giới có nhiều cây bạch dương như vậy. Và nấm chaga mọc trên thân cây bạch dương dường như là một trong những điều kỳ diệu nhất được tìm thấy với mục đích chữa bệnh, tăng cường sức khỏe của người dân Nga. Do tính chất độc đáo của chaga hoang dã, nó đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia và được người Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đặc biệt săn lùng. Nấm Chaga có những đặc điểm rất đặc biệt và trông giống như một khối nứt màu đen xuất hiện. Không giống như bất kỳ loại nấm nào khác, chaga không thực sự phát triển trên vỏ cây mà nó phát triển từ bên trong thân cây ra bên ngoài. Rất dễ dàng để phân biệt chaga với bất kỳ loại nấm cây nào khác.

Nấm chaga siberia, "vàng" vô giá của nước Nga

Ở Nga chaga cũng được biết đến dưới cái tên “nấm bạch dương đen” hoặc “môi bạch dương” hoặc “shulta”. Tên hiện tại của nó “Chaga” có lẽ có nguồn gốc từ từ “Slaga” trong tiếng Slav cổ có nghĩa là “một đôi môi”. Người Siberia gọi chaga là “shulta”.

Ở Nga, cây bạch dương luôn được coi là biểu tượng của nước Nga và được cho là một trong những cây phổ biến trong chữa bệnh. Trong y học dân gian thì tất cả các bộ phận của cây bạch dương đều được sử dụng như (nước ép, lá, chồi, gỗ, vỏ cây, nấm chaga ) được sử dụng cho mục đích hỗ trợ sức khỏe và các ứng dụng liên quan đến sức khỏe. Ở đây người dân Nga và cây bạch dương được biết  gắn bó chặt chẽ với nhau.

Do sự cộng sinh tự nhiên giữa cây bạch dương và nấm chaga, tuổi của cây đóng vai trò quan trọng trong việc thủy hóa và tích lũy các đặc tính hỗ trợ sức khỏe của nấm chaga. Nấm Chaga lấy chất dinh dưỡng của nó từ một cây bạch dương sống chứ không phải từ mặt đất. Do đó, cây càng già thì các chất hoạt tính sinh học càng được tích lũy trong nấm chaga theo thời gian.

Vật chủ tốt nhất cho nấm chaga là Betula Pendula và Betula pubescens. Đôi khi nấm chaga có thể phá hủy cây bạch dương trên đó nó phát triển. Tuy nhiên, điều này xảy ra chủ yếu ở những cây rất già đã bị nấm chaga cạn kiệt , đặc biệt là nếu có một vài cây nấm chaga trên một thân cây. Hình trên minh họa chính xác trường hợp này.

NẤM CHAGA HOANG DÃ HỖ TRỢ SỨC KHỎE.

Tất cả “chaga” được trồng nhân tạo không là gì ngoài những thứ vô dụng so với nấm tự nhiên được làm thủ công. Chaga trồng trọt có thể được gọi là “chaga giả” vì nó có thành phần và tính chất hóa học hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, nó không sở hữu bất kỳ hợp chất phức tạp nào được tìm thấy trong các loài cây dại. Và phức hợp axit chaga và melanin này là yếu tố chính cho lợi ích sức khỏe được quy cho nấm chaga.

Cách phân biệt nấm chaga hoang dã với nấm chaga trồng .

Nấm chaga hoang dã bao gồm ba phần: lớp ngoài cùng màu đen gọi là “sclerotium”, phần thứ hai gọi là “thân quả” và phần thứ ba không có tên là phần xốp và mềm của chaga.

Hơn 80% tất cả các hoạt chất sinh học của nấm chaga tập trung ở các bộ phận chaga gọi là xơ cứng và cơ thể đậu quả. Chaga được trồng nhân tạo không có bất kỳ phần “cơ thể đậu quả” nào và lớp xơ cứng của nó rất mỏng.

Chaga nấm Chaga bao gồm chủ yếu là lớp màu vàng, vô dụng này, vì vậy nó đáng để nhớ khi kiểm tra chất lượng.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ NẤM CHAGA.

Ba lớp chaga hoang dã được nhìn thấy rõ ràng. Xơ cứng là lớp lâu đời nhất và có lợi nhất cho con người. Trong khi lớp màu nâu nhạt là “chuyển tiếp”, tất cả các loại nước ép và phytonutrients từ cây bạch dương đang được vận chuyển qua lớp này mà không để lại nhiều dấu vết và cuối cùng rơi vào cơ thể đậu quả và các bộ phận xơ cứng. Phytonutrients, nguyên tố vi lượng, axit chaga và các hợp chất hoạt tính sinh học khác tích tụ bên trong hai lớp này trong toàn bộ cuộc sống của cây bạch dương. Do đó, một loại nấm chaga cũ có khả năng mạnh hơn nấm chaga non.

Nấm chaga siberia, "vàng" vô giá của nước Nga

Chaga trên hình ảnh bên phải có lẽ chưa bao giờ được trồng trên cây bạch dương. Hầu hết có lẽ nó đã được trồng nhân tạo trong một trang trại bằng cách lên men. Lớp sclerotium của nó rất mỏng và không có cơ thể đậu quả để xem – chỉ là những thứ xốp màu vàng.

Một trong những lý do tại sao chiết xuất chaga chất lượng cao của chúng tôi nổi tiếng với hàm lượng chất chống oxy hóa cao đặc biệt là chúng tôi đang loại bỏ “lớp vô dụng” khỏi mỗi khối chaga trước khi lên sàn sản xuất. Quá trình loại bỏ được thực hiện bằng tay. Do đó, chiết xuất chaga đông lạnh của chúng tôi có màu gần như đen, bởi vì nó chỉ được tạo ra từ các lớp chaga đạt được trong các chất chống oxy hóa và melanin. Dưới đây hình ảnh minh họa chaga nấm chaga đã sẵn sàng để sản xuất chiết xuất chaga.

CHAGA THÔ VÀ CHIẾT XUẤT CHAGA.

Đây là hai sản phẩm khác nhau. Bột chiết xuất Chaga mạnh hơn nhiều so với chaga thô (trà chaga). Điều này rất quan trọng để biết nếu bạn muốn nhận được lợi ích tối đa từ nấm chaga. Thông tin về sự khác biệt giữa nấm chaga thô và bột chiết xuất nấm chaga có sẵn ở đây . Để đặt hàng bột chiết xuất chaga đông khô, bạn được chào đón đến chagastore của chúng tôi .

>> Địa chỉ mua nấm chaga tại tphcm

Hỗ trợ mua nấm chaga toàn quốc: 0989911139

 

 

Trả lời