Những nghiên cứu về nấm chaga “có thể bạn chưa biết”

Những nghiên cứu về nấm chaga!

Chaga ký sinh trên cây bạch dương

Chaga là một loại nấm ký sinh mọc trên bạch dương và phát triển ở vùng khí hậu lạnh. Chagan ở Nga được biết đến như một loại thuốc dân gian từ thế kỷ 16. Nhà nghiên cứu Nobel Alexandr Solzhenitsyn cho rằng nó hỗ trợ và điều trị ung thư tuyệt vời. Trà Chaga được sử dụng trong y học dân gian Nga như một phương thuốc chữa nhiều loại bệnh, như loét dạ dày, loét dạ dày, lao và ung thư. Các nghiên cứu gần đây cho thấy nó có thành phần chất chống oxy hóa rất cao. FDA đã khuyến nghị mọi người tăng mức tiêu thụ chất chống oxy hóa lên 7.000 đơn vị ORAC mỗi ngày để giảm nguy cơ ung thư.

Những nghiên cứu về nấm chaga "có thể bạn chưa biết"
( Những nghiên cứu về nấm chaga “có thể bạn chưa biết” )

ORAC là viết tắt của công nghệ hấp thụ oxy cấp tiến. Đó là một thang đo lường lượng gốc oxy tự do trong cơ thể bạn mà thực phẩm hoặc chất bổ sung có thể hấp thụ. Các gốc oxy tự do được tạo ra trong cơ thể chúng ta trong quá trình sinh nở hàng ngày bình thường; điện, ô nhiễm, phơi nắng và nhiều thứ không thể tránh khỏi. Những gốc tự do này nảy ra xung quanh trong cơ thể chúng ta, ngược đãi cấu trúc tế bào và các cơ quan nội tạng của chúng ta và khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn. Khói thuốc lá có đầy đủ các gốc tự do. Bao giờ nhận thấy rằng những người hút thuốc trông già hơn?

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tiêu thụ thực phẩm có kết quả ORAC cao giúp bảo vệ chống mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Chaga có kết quả ORAC được báo cáo cao nhất trong thực phẩm tự nhiên hoặc dầu. Chaga cũng có Polysacarit, loại nấm dược liệu khác có chứa và Triterpenes chỉ được tìm thấy trong nấm linh chi.

Thành phần lành mạnh của Chaga

Một trong những thứ khác là thành phần của bốn chất này làm cho nấm chaga trở nên độc đáo:
1. Polysacarit / beta-glucans, carbohydrate của nấm và thành phần chính của chaga. Chúng làm tăng mức năng lượng và tăng cường não và gan.
2. Betulin / axit Betulinic có thể có hiệu quả chống lại các tế bào ung thư theo các nghiên cứu. Nghiên cứu cũng cho thấy chúng hoàn toàn vô hại đối với các tế bào khỏe mạnh.
3. Phytosterol, Lanosterol và Inotodiol Phytochemical và phenol có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.
4. Melanin là hóa chất khiến Chaga chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong số các loại nấm dược liệu.

Nấm chaga tphcm

Namchaga.vn

Trả lời