Nấm chaga Nga là loại nấm như thế nào?

Nấm chaga Nga là loại nấm như thế nào? 

Việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là khi vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở nên nghiêm trọng và những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sức khoẻ của chúng ta. Có nhiều cách để bạn bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình nhưng có một cách để nâng cao súc khoẻ và phòng chống bệnh tật với hiệu quả cực kỳ cao đó là sử dụng nấm chaga Nga.

  1. Nấm chaga Nga là loại nấm như thế nào?

Nấm chaga Nga có rất nhiều tên gọi khác nhau nhung tên gọi biến nhất là chaga và Pilat. Nấm chaga Nga có tên khoa học là Inonotus obliquus. Nấm chaga Nga có hình dạng giống như một khúc gỗ bị cháy dở,  loài nấm này chủ yếu sống kí sinh trên thân cây bạch dương ở nước Nga.

Nấm chaga Nga là loại nấm như thế nào?

Ảnh 1 – Nấm chaga Nga là loại nấm như thế nào?

Nấm chaga có ở nhiều quốc gia khác nhau nhưng chỉ có nấm chaga Nga là có giá trị sử dụng hơn cả.

Nấm thông thường bao gồm các phần mềm chất xơ thực vật, có hình ô và có hình giống như mang cá ở phía dưới. Nhưng Nấm Chaga thì lại trông giống với một khúc gỗ hơn. Trên thực tế, nấm Chaga gần đây đã được phân loại lại như một thành viên của họ Hymenochaetaceae trong đó bao gồm một số thực vật thân gỗ khác mọc trên vỏ cây và gỗ mục nát. Tính trung bình, nấm Chaga có đường kính rộng khoảng 20-30 cm, và nó có thể đạt trọng lượng 13-16 kg. Mỗi cây nấm chaga mang một hình dạng độc đáo khác nhau.

Thông thường phải mất 20 năm để nấm chaga Nga trưởng thành, lúc này mới là thời điểm để thu hoạch nấm tốt nhất. Chính vì khoảng thời gian sinh trưởng và phát triển của nấm chaga lâu như vậy nên nấm hấp thụ được những dưỡng chất quý giá mà có thể được sử dụng trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng tổng số mầm bệnh có trong rừng cây bạch dương ở Nga là ít hơn rất nhiềuso với các mầm bệnh có trong một phòng phẫu thuật hiện đại. Vì các chất chống vi khuẩn trong thân cây và vỏ cây bạch dương rất mạnh nên ngay cả khi cây hoàn toàn bị thối nhưng màu sắc của cây vẫn không bị thay đổi. Những dưỡng chất của cây bạch dương được  nấm chaga hấp thụ hoàn toàn nên trong một thời gian ngắn sau khi thu hoạch nấm, cây bạch dương thường chết đi. Điều này là do các chất dinh dưỡng mang lại sự sống của cây đã được nấm Chaga hấp thụ.

  1. Nấm chaga Nga có những tác dụng gì?

Nấm Chaga Nga là một loại dược liệu quý hiếm. Sau nhiều năm nghiên cứu về tác dụng của nấm Chaga trong điều trị bệnh cộng với các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc sử dụng nấm chaga  Nga không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với cơ thể con người , đồng thời nó có những tác dụng sau:

a, Nấm chaga Nga hổ trợ điều trị các bệnh về gan: Các chứng bệnh máu nhiễm mỡ, viêm gan, viêm dạ dày, loét tá tràng, viêm thận … Việc sử dụng  nấm chaga Nga có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh.

b, Nấm chaga Nga chống lão hóa: Nấm chaga Nga loại bỏ khỏi cơ thể những tế bào lạ, bảo vệ tế bào có lợi, tăng tuổi thọ tế bào, thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp trì hoãn quá trình lão hóa, nếu sử dụng nấm chaga Nga lâu dài có thể kéo dài tuổi thọ.

c, Nấm chaga Nga phòng chống và hổ trợ điều trị bệnh ung thư: Nấm chaga Nga có công dụng ức chế các tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư mang tai, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư da, ung thư đại trực tràng…Ngoài ra nấm chaga Nga còn có tác dụng ngăn ngừa di căn ung thư, tái phát, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Việc thường xuyên sử dụng nấm chaga Nga giúp tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của bệnh nhân.

d, Nấm chaga Nga điều trị bệnh tiểu đường: Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sau quá trình sử dụng nấm chaga Nga đã cho tỷ lệ chữa khỏi bệnh là 93%.

e, Nấm chaga Nga giúp điều hòa huyết áp: Nấm chaga Nga không chỉ là một bài thuốc bổ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng lọc rửa máu và giúp cho huyết áp được điều hoà ổn định.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ vào hotline: 0938 303734

Trả lời