Nấm chaga có ngâm rượu được không?

 

Nấm chaga là loại nấm quý hiếm mọc trên cây Bạch Dương. Có nhiều cách sử dụng nấm chaga và câu hỏi nấm chaga có ngâm rượu được không vẫn khiến nhiều người quan tâm: Liệu nấm chaga có ngâm rượu được không? Chúng tôi xin mạn phép tiết lộ rằng: Nấm chaga có nhiều cách dùng từ nấm chaga thô, bột nấm chaga và nấm chaga dạng viên. Nhưng nấm chaga ngâm rượu vẫn được nhiều người sử dụng phổ biến.

Giới Thiệu nấm chaga

Nấm chaga thường tìm thấy ở những nơi có nhiệt độ thấp như Cực Bắc giá lạnh, nơi có điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ âm dưới hàng chục độ c. Trên thế giới chỉ có vài nơi thích hợp để nấm chaga sinh trưởng, chẳng hạn như vùng Bắc u, Siberia, Nga, Hàn Quốc, Bắc Canada và Alaska.

Nấm chaga thường được tìm thấy trên cây bạch dương, và một số loài cây khác nhưng rất hiếm gặp. Vì vậy nấm chaga đôi khi còn được gọi gắn liền với cây mẹ mà nó ký sinh, đó là nấm chaga bạch dương.

Nhận biết nấm chaga chúng ta nhận dạng qua hình dáng là Nấm chaga có hình dạng rất đặc biệt như một khúc gỗ khô bề ngoài của nó như một cục than cháy đen.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về nấm chaga, mời bạn xem bài viết của chúng tôi: Nấm chaga là gì?

Lợi ích của nấm chaga

Nấm chaga có nhiều công dụng đặt biệt là hỗ trợ điều trị tiểu đường, nấm chaga có tốt không? và tất nhiên là rất tốt đối với sức khỏe chúng ta. Nấm chaga và cách sử dụng của nó như thế nào?

Ngoài việc mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng, nấm chaga còn có công năng chữa trị một số chứng bệnh cho con người. Đầu tiên là nấm chaga trị bệnh tiểu đường, ung thư, tăng cường cải thiện hệ miễn dịch, chống viêm, làm giảm cholesterol và kéo dài sự tươi trẻ.

Hướng dẫn nấm chaga ngâm rượu

Nấm chaga có nhiều dược chất cực tốt, vậy liệu nấm chaga có ngâm rượu được không? Nếu có cách ngâm rượu nấm chaga như thế nào cho hiệu quả?

Có thể nói, ngoài phương pháp sử dụng bột chaga hãm nước nóng hoặc uống trà chaga thì phương pháp ngâm rươu nấm chaga là một cách tốt khác để khai thác tối đa các hợp chất có trong nấm chaga.

Nấm chaga ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe và những lợi ích đó được tổng hợp như sau: 2 lợi thế từ ngâm rượu: (1) một là trong quá trình ngâm rượu thì các hợp chất, các chất dinh dưỡng, vitamin… có trong nấm sẽ được chiết xuất triệt để; (2) hai là nấm ngâm rượu thì dễ dùng, tốt cho hệ tiêu hóa hơn.

NẤM CHAGA NGA TP HCM, NẤM ĐẦU MÙA - MỚI 100% NK từ Nga

Các bước ngâm rượu nấm chaga

– Bước 1: Nấm chaga sau khi mua về cần được ngâm trong nước nóng chừng 1 giờ đồng hồ để loại bỏ chất bẩn, cung như vi khuẩn.

– Bước 2: Tiếp theo chúng ta đem nấm phơi cho ráo nước trong khoảng 24 tiếng. Xin lưu ý: Bạn không nên sấy nấm bằng lò hoặc than vì làm như thế có thể làm mất đi những tinh chất của nấm.

– Bước 3: Bây giờ đến khâu ngâm rượu. Bạn tiến hành cho nấm vào bình thủy tinh và đổ rượu vào. Để kết quả như mong đợi, tỷ lệ thích hợp là nấm 1 kg = 15 lít rượu.

– Bước 4: Đậy kín hũ rượu và đem ủ sau 2 tháng thì có thể sử dụng được.

* Lưu ý: Nấm chaga sau khi ngâm rượu thường có vị chát và hơi hăng.

Kết luận

Qua bài viết này chúng tôi đã giải thích được câu hỏi nấm chaga có ngâm rượu được không? và tất nhiên hãy sử dụng 1kg nấm chaga ngâm rượu để dùng hằng ngày bồi bổ sức khỏe các bạn nhé.

 

Liên hệ mua nấm chaga TP HCM 0989911139

Trả lời