Nấm chaga là gì? ở đâu bán nấm chaga đầu mùa giá tốt

Nấm chaga là gì mà từ lâu được người Nga xem như một phương thuốc diệu kỳ, chữa được nhiều loại bệnh tật? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thế nào là nấm chaga.

Nấm chaga là gì?

Inonotus obliquus, thường được gọi là nấm chaga (một danh từ được phiên âm Latin của tiếng Nga). Chaga là loài nấm thuộc họ Hymenochaetaceae, chuyên sống ký sinh trên cây bạch dương và một số loại cây khác.

 

Nấm chaga hiện là loại nấm hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt!

Hình thể bề ngoài của nấm chaga giống như một cục than cháy đen, chứa nhiều sắc tố melanin. Lõi bên trong của nấm chaga có nhiều sợi nấm màu nâu vàng, rất có giá trị trong y học.

Các nhà khoa học sau những công trình nghiên cứu đều xác nhận chaga là loại nấm có dược tính tự nhiên, có thể giúp tăng cường sức khỏe và chữa lành một số bệnh cho con người.

Sự phân bố của nấm chaga

Nấm chaga được tìm thấy nhiều ở khu vực Bắc bán cầu, nơi của những khu rừng bạch dương bạt ngàn, lạnh giá.

Trong nhiều thế kỷ trước, người Nga ở vùng núi Ural đã biết cách dùng nấm chaga để làm dược liệu. Vì vậy, tên chaga xuất phát từ tiếng Nga.

Sau khi dược tính của nấm chaga được phổ biến khắp thế giới, hầu hết ai cũng hiểu được: “nấm chaga là gì?” và “nấm chaga có tốt không?” Nó thường được nhân loại gọi với những tên riêng khác nhau, ví dụ như: cục than đen, linh chi Hoàng đế, nấm chaga bạch dương, kim cương rừng, nấm mộng hoàn…

Quá trình sinh trưởng của nấm chaga

Nấm chaga thường được tìm thấy trên cây bạch dương, cũng như một số loại cây khác như sồi, cây beech, cây alder. Ở các loài cây khác, nấm chaga thường ký sinh ở bộ rể, trong khi trên cây bạch dương thì nó mọc trên thân cây.

Quá trình sinh trưởng của nấm chaga được diễn tiến như sau. Ban đầu bào tử obliquus bám ký sinh và gây ra bệnh trên thân cây chủ, rồi xâm nhập vào thân cây từ các vết thương. Trong giai đoạn đầu ký sinh, nấm obliquus hút chất dinh dưỡng từ cây chủ, tạo ra các sợi nấm có vỏ màu đen. Quá trình ký sinh có thể diễn ra hàng chục năm cho đến khi cây chủ chết đi.

Các phương thức chế biến nấm chaga

Theo cách dùng truyền thống của người Nga, nấm chaga được xay nghiền thành bột mịn và được dùng để uống giống như cà phê.

Ngày nay thì nấm chaga có thêm một vài phương pháp chế biến khác như pha chế thành nước uống đóng chai hoặc lên mem.

Phương pháp lên mem ít được dùng hơn vì quá trình lên men phải tiêu tốn nhiều công đoạn, làm giá thành sản phẩm trở nên đắt đỏ hơn.

Kết luận

Cuối cùng, qua một vài thông tin trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khái niệm: nấm chaga là gì?

Mời các bạn xem bài viết khác của chúng tôi: Địa chỉ mua nấm chaga tphcm.

Call ngay để ship hàng toàn quốc / ship nhanh TP HCM / Hà Nội

0989911139