Ngâm rượu nấm chaga như thế nào?

Nếu như bạn biết đến  những công dụng tuyệt vời của nấm chaga chắc chắn sẽ muốn có một hũ rượu ngâm thảo dược này trong gia đình của mình. Cách ngâm như thể nào để vừa bảo toàn được hết các dược chất, vừa tạo màu đẹp và hấp dẫn là điều nhiều người chưa nắm rõ.

Nấm chaga – thảo dược sống ký sinh trên những thân cây bạch dương ở vùng thời tiết lạnh giá quanh năm. Dù ngoại hình của chúng không đẹp nhưng bù lại tồn tại trong đó là rất nhiều những thành phần hoạt chất quý hiếm, có ích với sức khỏe của con người, mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho người sử dụng.

Nếu nói đến công dụng của nấm chaga thì điều đầu tiên mà ta phải nhắc tới đó chính là để phòng và chữa bệnh, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho con người.

  • Điều chỉnh lượng đường trong máu với những người bệnh tiểu đường
  • Điều trị bệnh cao huyết áp mà không cần tới bất kỳ sự giúp đỡ của loại thuốc nào
  • Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng
  • Cải thiện chức năng gan, hệ tiêu hóa
  • Phòng và chống bệnh ung thư, HIV/AIDS
  • Giảm thiểu tình tràn stress, ổn định thần kinh
  • Chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa

Công dụng nấm chaga ngâm rượu

Với nhiều công dụng tuyệt vời như vậy nên ngày càng có nhiều người muốn tìm mua nấm chaga. Và ngâm rượu chính là phương pháp được sử dụng nhiều nhất, nó có thể chiết suất được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng, hợp có trong nấm ra, ngấm vào trong rượu và từ đó khi sử dụng, con người sẽ dễ dàng hấp thụ hơn.

Muốn ngâm rượu, trước tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc bình thủy tinh sạch, có nắp đậy và nguyên liệu là nấm chaga đã được thái lát thành từng miến mỏng, sạch sẽ và rượu nếp nguyên chất.

Nấm nên được ngâm trong nước sôi 30 – 40 độ khoảng 1 tiếng để loại bỏ hết các chất bẩn hay vi khuẩn bám bên ngoài. Rồi phơi cho ráo nước khoảng 1 ngày. Bạn không nên sấy nấm bằng lò hoặc than mà hãy để nấm khô tự nhiên, vì nếu không sẽ làm mất đi hết những tinh chất quý có trong nấm.

Sau đó cho toàn bộ nấm vào bình rượu, đổ rượu ngạp nấm, trung bình 1 kg nấm tương đương với 15l rượu. Sau đó bạn lấy nắp và đậy kín lại, để nơi khô ráo, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Bạn ủ khoảng 2 – 3 tháng là có thể bắt đầu sử dụng. Lúc này các dưỡng chất thảo dược có trong nấm chaga đã ngấm hết vào nước rượu, khi thưởng thức bạn sẽ thấy nó có vị hơi đắng, chát và có vị hăng nơi đầu lưỡi nhưng ngay sau đó sẽ biến mất. Tuy hơi khó uống nhưng loại rượu này lại cực kỳ tốt đối với sức khỏe của chúng ta.

Khi ngâm rượu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần phải bảo quản thật tốt, đậy kín nếu không những dướng chất tốt sẽ dễ bay đi
  • Nhiệt độ thích hợp nhất để đặt bình rượu là dưới 25 độ C
  • Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 – 2 chén nhỏ trong mỗi bữa ăn, không nên lạm dụng mà uống quá nhiều hơn 50ml vì sẽ rất dễ phản tác dụng.

 

website: https://namchaga.vn/